ĐANG TẢI ...

TẠI SAO VICOOK RA ĐỜI?

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu vào khoảng giữa năm 2016, từ rất nhiều những trăn trở về câu hỏi làm sao để mỗi gia đình có được những bữa ăn ngon, sạch, đảm bảo mỗi ngày, khi vấn nạn thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan?

Khi đó tôi và các cộng sự vẫn đang làm việc tại một công ty phân phối và bán lẻ thực phẩm sạch, nông sản ngon từ các vùng miền trong nước. Chúng tôi đã hàng ngày phải đối diện với bức tranh xấu xí của thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang hiển hiện tràn lan, trực tiếp đe dọa sức khỏe biết bao người tiêu dùng.

Từ các nghiên cứu thị trường và cả những báo cáo chúng tôi có, những con số tiêu cực thực sự khiến chúng tôi lo ngại về từng bó rau, thớ thịt hay thậm chí là từng kg gạo đang được bán ngoài kia.

TÌM ĐÁP ÁN CHO BÀI TOÁN KHÓ

Tại sao chúng phải sống chung với bối cảnh nhiễu loạn nguồn thực phẩm trong khi đất nước mình sở hữu nguồn tài nguyên nông sản vô cùng giàu có, dồi dào và rất chất lượng?

Những năm đó, nhiều mô hình thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ ra đời. Giải quyết được phần nào vấn đề trên. Nhưng giá vẫn còn đắt, vì nguồn thực phẩm được tự nuôi trồng, sạch, an toàn vốn sản lượng không được nhiều và nhanh như dùng các phương pháp công nghiệp. Vậy nên chi phí sản xuất vốn đã cao hơn, sau khi đi qua các kênh phân phối, càng làm đẩy giá thực phẩm lên cao.

Đầu tiên, chúng tôi tìm kiếm và làm việc trực tiếp với trang trại trồng theo định hướng hữu cơ, thực phẩm nuôi và đánh bắt tự nhiên trên toàn miền Bắc để chọn lọc nguồn nguyên liệu ngon, đảm bảo, tin cậy và có giá hợp lý, không qua thu mua phân phối.

Sau đó, tuy đã có nguồn tốt giá hợp lý nhưng bài toán làm sao để mang đến bữa ăn đảm bảo cho các gia đình không dừng lại. Chúng tôi mong muốn không chỉ trao cho người dùng nguồn nguyên liệu sạch - như cách mà nhiều mô hình khác đã và đang theo đuổi. Chúng tôi muốn thực sự đồng hành cùng khách hàng trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho gia đình thông qua những bữa ăn hàng ngày. Và đó là lý do Vicook.vn ra đời với mô hình “nhà bếp trực tuyến” đầu tiên tại Việt Nam, đưa ra các danh sách thực đơn bữa ăn theo chế độ dinh dưỡng, tuyển chọn nguồn nguyên liệu an toàn, sơ chế sẵn sàng và giao đến tận nhà. Và người nấu ăn chỉ mất thêm 20 phút để tự tay mình nấu hoàn thiện bữa ăn, thơm ngon và đảm bảo cho gia đình mình.

CÓ THỂ CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Và có lẽ chúng tôi cũng không muốn đâu, đơn giản việc chúng tôi làm và nỗ lực hàng ngày vì muốn mang lại một giải pháp thông minh hơn, triệt để hơn. Góp một phần thay đổi nhỏ trong nhà bếp. Việc bạn sử dụng sản phẩm của Vicook, đang cho chúng tôi một cơ hội để thay đổi cách người nội trợ nấu ăn, tiết kiệm chỉ còn khoảng 1/4 thời gian chuẩn bị nhưng lại có bữa ăn thơm ngon hơn, dinh dưỡng và đảm bảo. Vicook khiến việc nấu ăn trở nên thật dễ dàng, bữa ăn do chính tay bạn nấu từ nông trại do nhà Vicook tuyển chọn và sơ chế hợp lý. Vừa triệt để hơn trong con đường phân phối thực phẩm sạch, giúp giảm giá thành thực phẩm sạch để chi tiêu của bạn hợp lý hơn. Mỗi ngày chúng tôi nỗ lực hơn, sẵn sàng làm việc nhiều hơn hi vọng sẽ giúp việc chuẩn bị những bữa ăn hằng ngày hàng ngày của bạn nhanh hơn, vui hơn và bớt áp lực hơn. Khi bạn và gia đình cảm thấy hạnh phúc hơn với sản phẩm này, chúng tôi cũng hạnh phúc.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI BÊN CẠNH BẠN

Ở Việt Nam, khi một công ty ra đời, mang đến một sản phẩm mới, một giải pháp mới... đồng nghĩa với việc phải đối mặt với rất nhiều rào cản và khó khăn.

Chúng tôi là một công ty còn non trẻ, ắt còn nhiều những thiếu sót, những quy trình chưa được hoàn thiện. Nhưng áp lực đó cũng chính là động lực để chúng tôi luôn cố gắng làm việc nhiều hơn, đi nhiều hơn, tiếp thu và thay đổi tích cực để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ qua từng ngày.

Chúng tôi đang nỗ lực tiến những bước đầu tiên trên hành trình giải nhiều bài toán khó, và chấp nhận dấn thân dù chẳng biết có bao nhiêu khó khăn ở phía trước. Nhưng mỗi ngày, mỗi cộng sự của ViCook đều làm việc với mọi cố gắng và tràn đầy niềm vui, bởi chúng tôi tin rằng, những gì ViCook mang đến không chỉ là một sản phẩm nhất thời mà chúng tôi đang mang đến giải pháp dài hạn hiệu quả để giải quyết tối ưu những vấn đề ăn uống mà chúng ta đang gặp phải hằng ngày.

Nếu trong tay bạn là một box sản phẩm của ViCook, đấy không chỉ đơn thuần là một hộp kfraf chứa các loại thực phẩm an toàn, thơm ngon cho 3 lần nấu nướng, đấy cũng không chỉ là thực đơn dinh dưỡng được chuẩn hóa. Đấy còn là tình yêu, là đam mê của chúng tôi gửi gắm trong từng túi rau, hộp thịt, gói muối… khi nỗ lực tạo ra cách làm mới trong ngành thực phẩm để giúp đỡ bạn nhiều hơn trong việc nấu ăn và chăm sóc sức khỏe cho gia đình hàng ngày.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thật nhiều những ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của ViCook, để chúng tôi biết rằng: mình phải làm gì để giúp bạn được tốt hơn. Chúng tôi chân thành cám ơn bạn vì điều đó

Và cuối cùng, nếu với bạn, gia đình cũng là điều tuyệt vời nhất thì ViCook hi vọng rằng, chúng tôi sẽ góp phần nào giúp căn bếp của bạn ấm áp hơn, giúp mỗi bữa ăn của gia đình bạn ngập tràn niềm vui hơn. Vì dù đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được.

Phan Trọng Giáp - Nguyễn Sơn Hoàng - Phạm Vân Ngọc - Trương Quang Tùng và cộng sự

Call Now - Vicook 0911 998 933